Ads

Khoa học - Tự nhiên

Cứu sống 9 ngư dân gặp nạn trên biển ngày mùng 3 Tết

Nhiều loài động vật như chó, mèo, khỉ... được các nhà khoa học sử dụng làm đối tượng thí nghiệm. Tuy nhiên, nhiều người không thể ngờ được rằng, các nhà nghiên cứu từng thực hiện thí nghiệm kỳ quặc nhằm khiến lợn phát sáng trong đêm tối.

Cứu sống 9 ngư dân gặp nạn trên biển ngày mùng 3 Tết

Một số loài sinh vật trên thế giới như đom đóm có khả năng phát quang sinh học để ngụy trang, săn mồi hay tìm kiếm bạn tình. Tuy nhiên, một số nhà khoa học đã thực hiện thí nghiệm kỳ quặc nhằm khiến lợn phát sáng.

Theo đó, các nhà khoa học đã thực hiện thí nghiệm nhằm biến con lợn - một loài động vật không có khả năng phát quang sinh học tự nhiên thành con vật có thể phát sáng trong bóng đêm.

Thí nghiệm độc dị này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Nông nghiệp miền Nam Trung Quốc thực hiện vào năm 2012.

Để khiến con lợn có khả năng phát sáng trong bóng tối, các nhà nghiên cứu đã can thiệp vào hệ gene của các phôi thai lợn.

Kế đến, các nhà khoa học tiêm protein huỳnh quang thu được từ ADN của sứa.

Nhờ vậy, những con lợn tham gia thí nghiệm có thể tự phát ra ánh sáng xanh trong bóng đêm.

Không chỉ bên ngoài, các cơ quan nội tạng của những con lợn cũng phát sáng.

Theo các chuyên gia, những con lợn phát ra ánh sáng màu xanh hoàn toàn khỏe mạnh như những con vật cùng loại. Chúng không hề bị ảnh hưởng tiêu cực bởi việc tiêm protein huỳnh quang vào cơ thể.

Không những vậy, kết quả nghiên cứu lợn phát sáng trong đêm tối được giáo sư Stefan Moisyadi đánh giá cao.

Vị giáo sư này cho rằng kết quả thí nghiệm lợn phát sáng trong đêm tối có ý nghĩa lớn trong việc việc điều trị chứng rối loạn di truyền hay chứng máu khó đông (Hemophilia).

Video: Lợn được nuôi như trong khách sạn 5 sao (nguồn: VTC14)

Tâm Anh (theo Huffington Post)

add image

Có thể bạn quan tâm