Ads

Điện ảnh - Truyền hình

"Đại ca hóa soái ca": Diễn xuất đáng khen của Jinyoung (B1A4), một bộ phim vừa hài vừa cảm động không nên bỏ qua

Bộ phim điện ảnh

"Đại ca hóa soái ca": Diễn xuất đáng khen của Jinyoung (B1A4), một bộ phim vừa hài vừa cảm động không nên bỏ qua

Mới đây, bộ phim điện ảnh Đại ca hóa soái ca (The Man Inside Me: 내안의 그놈)với sự tham gia của Jinyoung, Ra Miran, Park Sung Woong, Lee Soo Min, Kim Kwang Gyu Lee Jun Hyuk đã đổ bộ đến với khán giả tại tất cả các rạp chiếu phim ở Việt Nam.

Theo đó, đây không chỉ đơn giản là một bộ phim mang lại nhiều tiếng cười với những tình huống hài hước. Hơn thế nữa, phim đề cao giá trị cuộc sống, gia đình, tình bạn và tình yêu. Tiền không mua được hạnh phúc, tiền không bao giờ đánh đổi được gia đình. Mặt khác, nó cũng chỉ trích vấn nạn bạo lực học đường đang ngày ngày xảy ra trong xã hội Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Qua bộ phim, các diễn viên đã thể hiện được nhân vật của mình, diễn xuất hoàn hảo, không quá gượng gạo. Tuy còn trẻ và là một ca sĩ thần tượng nhưng diễn xuất của Jinyoung không thể chê bai. Với sự giúp sức của các “tiền bối” giỏi, giàu kinh nghiệm, tài năng của anh được phát huy vượt trộn hơn mong đợi.

Jang Pan Soo (Park Sung Woong) là một đại ca xã hội đen khét tiếng, anh kết hôn với con gái của sếp và sống trong nhung lụa. Tuy nhiên, đời sống vợ chồng dường như không mấy hạnh phúc, cô vợ trẻ sang chảnh cũng chẳng mảy may quan tâm đến anh.

Vào một ngày nọ, Pan Soo đến dùng bữa tại một cửa hàng mì nhỏ, nơi gắn liền với mối tình đầu của anh. Tuy nhiên, cửa hàng đã đổi chủ, vị đồ ăn không còn như xưa. Ngồi đối diện Pan Soo là một cậu học sinh mập mạp Kim Dong Hyun (Jinyoung), đang chăm chỉ thưởng thức đồ ăn. Vì cuộc gọi từ một người bạn, cậu vội vàng rời đi nhưng cũng quên mang theo tiền để trả. Lúc này, chủ quán thông cảm và nói rằng Pan Soo sẽ là người trả thay cho cậu. Sau đó, bà còn nói thêm rằng sẽ tặng cho anh một món quà đặc biệt. Pan Soo bỏ đi và hứa rằng sẽ không bao giờ quay lại nơi quái quỷ này nữa.

Trên đường về, vì đằng trước có xe rác đi chậm khiến anh phải dừng lại và bước ra khỏi xe. Bỗng dưng có một vật thể lạ từ trên trời rơi xuống với vận tốc ánh sáng, Pan Soo không chịu trở mình mà ngất xỉu luôn. Hóa ra, người rơi trúng anh là Dong Hyun, cậu cố gắng lấy một chiếc giày ở sân thượng thì không may ngã xuống.

Khi tỉnh dậy, Pan Soo cảm thấy lạ khi mọi người gọi anh là học sinh, rồi anh bỗng thấy cơ thể mình nằm ở một phòng chăm sóc đặt biệt khác. Pan Soo không tin vào mắt mình khi đã hoán đổi cơ thể cho Pan Soo. Chớ trêu thay, anh cố hết sức để trở về với cơ thể mình nhưng ông trời đã an bài nên đành chấp nhận.

Pan Soo buộc phải về nhà của Dong Hyun để ở cùng với bố của cậu. Tuy nhiên, cách xưng hô và hành động có chút vấn đề. Bởi lẽ đang tồn tại trong thân xác của Dong Hyun, anh xã hội đen trở trở lại trường học cấp 3. Ở đây, anh phát hiện Dong Hyun dường như bị tẩy chay và là nạn nhân của vấn nạn bạo lực học đường. Đám học sinh trong trường cũng gây sự, bắt nạt với một cô nữ sinh ngoan hiền Oh Hyun Jung (Lee Soo Min).

Mọi chuyện kết thúc khi Pan Soo gặp bọn bắt nạn và cho chúng một trận nhớ đời. Pan Soo cũng phát hiện ra nguyên nhân sự cố của Dong Hyun trên sân thượng. Lúc tan học, Hyun Jung vội đi nhanh và làm rơi móc khóa gấu bông, Pan Soo đem trả lại cho cô và biết rằng Dong Hyun và Hyun Jing vốn là bạn thân từ nhỏ. Mặt khác, anh cũng đã vô tình gặp mẹ Hyun Jung - Oh Mi Sun (Ra Miran), hóa ra bà chính là tình đầu của anh.

Pan Soo có chút băn khoăn nên đã lấy tóc của Hyun Jung đi xét nghiệm, kết quả nói rằng họ có quan hệ cha con với nhau. Nghĩ lại những cảnh con gái bị bắt nạt và cũng muốn gần gũi cô, Pan Soo cùng đàn em thân thiết tạo cơ hội dạy võ và cũng là dịp để anh giúp Dong Hyun giảm cân.

Sau một thời gian luyện tập chăm chỉ, Pan Soo đã giúp cơ thể Dong Hyun trở nên hoàn hảo, gương mặt vô cùng đẹp trai. Theo đó, các nữ sinh khác trong trường đều trở nên bấn loạn trước ngoại hình của anh. Mặt khác, Hyun Jung cũng tự mình chống bọn con gái hay bắt nạt mình và trở nên mạnh mẽ hơn.

Pan Soo nói với Mi Sun rằng anh chính là người yêu của bà, đồng thời là bố của Hyun Jung. Tuy nhiên, mẹ Hyun Jung không tin khi người đang đối mặt với bà là bạn thân của con gái mình. Cuối cùng, Pan Soo nói rõ chuyện bí mật của cả hai thời còn trẻ, bà mới chịu tin.

Bên cạnh đó, Hyun Jung được một cậu nam sinh điển, trai giàu có mời đến tiệc sinh nhật của cậu ta. Nhưng ai ngờ, chàng trai này không tử tế như mọi người nghĩ. Biết được Hyun Jung đang gặp nguy hiểm, Pan Soo vội vàng chạy đến giải cứu cho con gái. Sau sự kiện này, cả Hyun Jung và một cô nữ sinh khác đều say nắng anh và lên tiếng tỏ tình với anh. Dĩ nhiên Pan Soo không chấp nhận, mẹ Hyun Jung cũng ngăn cấm chuyện này, về lý do thì bà không tiện giải thích.

Mặt khác, vợ của Pan Soo đã ngoại tình với một tên đàn em anh. Họ cùng nhau lên kế hoạch hãm hại Pan Soo và sai người thủ tiêu anh. Lúc này, linh hồn của Dong Hyun trong thân xác Pan Soo tỉnh dạy và trở về nhà. Anh chàng chạy đến ôm bố, và nhõng nhẽo khiến ông không khỏi bất ngờ khi một gã trung niên xa lạ, tâm hồn trẻ con cứ gọi mình là bố. Cuối cùng, sau khi nghe xong lời giải thích, ông cũng hiểu được phần nào câu chuyện.

Vì bị đổ tội, Pan Soo đưa Dong Hyun đến gặp bố vợ để giải thích mọi chuyện. Người bố vợ cũng hiểu sự tình và biết con gái mình sai phạm nên đã khiển trách cô. Mặt khác, Dong Hyun thay Pan Soo nói rằng anh không muốn thừa kế tài sản và lễ phép rời đi. Pan Soo đếm ôm và khen ngợi quyết định của Dong Hyun trước cửa, lúc này cô vợ không giữ được bình tĩnh và lái xe đâm thẳng vào họ.

Pan Soo được đưa đến bệnh viện, trước khi vào phòng cấp cứu anh cũng nắm lấy tay con gái và nhận mình là bố của cô. Vừa rứt lời, Dong Hyun trong thân xác Pan Soo cũng ngất xỉu và họ được đưa vào phòng cấp cứu. Bác sĩ phẫn thuật xuất hiện, đây cũng chính là bà chủ quán mì hôm trước. Kết thúc cuộc phẫn thuật, thân xác họ trở lại vị trí cũ. Sau đó, tất cả mọi người sống vui vẻ bên nhau, cùng giúp đỡ mở rộng tiện đồ ăn của Mi Sun trong tòa nhà mà Pan Soo đã dành dụm mua lại sau nhiều năm làm việc vất vả.

Hạnh Phạm

add image

Có thể bạn quan tâm