Ads

Thể thao

Lạ lẫm giải bóng rổ cầu thủ nam và nữ đối đầu nhau tại Hà Nội

Giải bóng rổ Basketball League đã chính thức diễn ra từ ngày 15/3 với sự thú vị nằm ở tính đa dạng thành phần cầu thủ tham dự.

Lạ lẫm giải bóng rổ cầu thủ nam và nữ đối đầu nhau tại Hà Nội

Cụ thể, giải sẽ chia làm 2 nội dung gồm trên 17 tuổi và dưới 16 tuổi. Đặc biệt ở nội dung dưới 16 tuổi, mọi vận động viên không kể giới tính đều có thể tham dự miễn đáp ứng điều kiện về tuổi tác của ban tổ chức. Tổng số đội tham dự là 12, 6 đội ở nội dung trên 17 và 6 cái tên ở nội dung U16.

Do đó, khán giả hoàn toàn có thể bắt gặp những trận đấu giữa một đội chỉ toàn nam giới đấu với một đội toàn nữ giới của giải, như trận đấu trong ngày khai màn giữa đội Hydras gồm toàn các cô gái dưới 16 tuổi và đối thủ Hanoi Academy là những cầu thủ nam. Hoặc một đội bóng có cả cầu thủ nam lẫn nữ.

Ngoài ra, không có giới hạn nào về quốc tịch của các vận động viên tham dự giải, chỉ cần đáp ứng đủ nhu cầu về tuổi tác của ban tổ chức.

Đội bóng toàn nữ Hydras (trắng) đối đầu với 1 đội bóng toàn vận động viên nam. Ảnh: Kiệt Trần.

Nội dung cho lứa tuổi trên 17 cũng thu hút nhiều sự quan tâm khi nơi đây quy tụ nhiều ngôi sao đang thi đấu tại VBA, có thể kể đến anh em nhà Thành Đạt - Phú Hoàng hay Việt kiều Ryan Lê. Những cầu thủ không chuyên cũng tìm đến giải như bước đệm cho ước mơ bóng rổ chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Sự đa dạng về thành phần tham dự là điều mà ban tổ chức hướng đến, nhằm gia tăng niềm đam mê và tình yêu với môn bóng rổ, đồng thời nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp đặc biệt của các em nhỏ từ độ tuổi U16. Ở lứa tuổi này, những cái tên tiềm năng nhất sẽ được mời vào đội trẻ của Thanglong Warriors - đội bóng vô địch VBA mùa giải 2017.

Giải sẽ bắt đầu từ ngày 15/3 và kết thúc ngày 31/5. Những đội tham dự dù không đạt thành tích vẫn nhận được kỷ niệm chương của ban tổ chức.

Nguyễn Phú Hoàng - nội binh hay nhất VBA 2018 - tham dự giải trong màu áo Monstar. Ảnh: Kiệt Trần.

Những pha làm xiếc với bóng trên sân tập của Ronaldo Luôn nỗ lực trên sân tập là một trong những bí quyết giúp Cristiano Ronaldo tỏa sáng khi thi đấu. Anh không ngại thể hiện những pha bóng kỹ thuật hay cú sút uy lực khi tập luyện.

Kiệt Trần

add image

Có thể bạn quan tâm