Ads

Điện ảnh - Truyền hình

"Tân cổ trang tứ mỹ" của Trung Quốc được dân mạng bình chọn: Dương Dương, Chu Nhất Long, Trần Hiểu, Tiêu Chiến được gọi tên

"Tân cổ trang tứ mỹ" của Trung Quốc được dân mạng bình chọn: Dương Dương, Chu Nhất Long, Trần Hiểu, Tiêu Chiến được gọi tên

Tân cổ trang tứ mỹ (Tứ đại mỹ nam cổ trang) là một trong những danh hiệu cư dân mạng dành cho những nam diễn viên có tạo hình cổ trang đẹp nhất. Nếu trước đây trong bảng này gồm những cái tên như Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa, Kiều Chấn Vũ, Nghiêm Khoan…. thì mới đây, danh sách Tân cổ trang tứ mỹ một lần nữa ra đời do cư dân mạng bình chọn cuối cùng chọn ra bốn cái tên gồm Dương Dương - Trần Hiểu - Chu Nhất Long - Tiêu Chiến.

1. Dương Dương

Dương Dương (杨洋) - nam diễn viên người Trung Quốc sinh năm 1991 tốt nghiệp học viện Nghệ thuật Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Chàng tiểu sinh đến với ngành giải trí từ năm 2007 với vai diễn Thiếu niên Giả Bảo Ngọc trong phim Hồng lâu mộng. Năm 2010, Dương Dương nhờ vào chính bộ phim này mà nhận được giải người mới xuất sắc nhất của năm trên bảng xếp hạng tạp chí BQ. Đến năm 2015 tên tuổi của Dương Dương mới thực sự được đông đảo khán giả biết đến nhờ vào bộ phim điện ảnh thanh xuân Tai tráivà phim Đạo mộ bút ký. Hàng loạt tác phẩm về sau của anh như Thiếu nữ toàn phong, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên… được khán giả yêu thích.

Nếu trong phim hiện đại tạo hình của anh chàng đẹp bao nhiêu thì trong những vai diễn cổ trang Dương Dương lại soái bấy nhiêu.

2. Chu Nhất Long

Chu Nhất Long (朱一龙) - nam diễn viên người Trung Quốc sinh năm 1988 tốt nghiệp học viện điện ảnh Bắc Kinh. Đến với nghề diễn xuất từ năm 2009 với bộ phim Tái sinh duyên năm, sau đó Chu Nhất Long tham gia vào nhiều tác phẩm khác nhau như Đại minh tần phi, Gia yến… Mặc dù năm 2015 Chu Nhất Long từng nhận được giải nam diễn viên tiềm năng nhất thuộc khuôn khổ lễ trao giải Sức ảnh hưởng Châu Á và được chú ý rộng rãi nhờ vào vai diễn Tần Chiêu Tương vương Doanh Tắc trong phim truyền hình Mị Nguyệt truyện nhưng tên tuổi của anh thực sự bạo hồng nhờ vào vai diễn trong phim Trấn hồn được công chiếu vào mùa hè năm 2018.

Chu Nhất Long cũng được đánh giá rất cao với những vai diễn trong phim có tạo hình cổ trang và Minh Lan truyện đang được công chiếu trên đài Hồ Nam cũng là một ví dụ điển hình. Đặc biệt, vai diễn trong Minh Lan truyện mà Chu Nhất Long đảm nhận vừa hay lại là “Tiểu Công Gia là mỹ nam đệ nhất của kinh thành”.

3. Trần Hiểu

Trần Hiểu (陈晓) - nam diễn viên người Trung Quốc sinh năm 1987 tốt nghiệp học viên hý kịch Trung Ương. Trần Hiểu đến với ngành diễn xuất năm 1997 khi đảm nhận vai nam chính Tôn Đông trong phim truyền hình Bài ca của lớp chúng ta. Đảm nhận nhiều vai na chính quan trọng trong các tác phẩm như Tân tiếu ngạo giang hồ vai Lâm Bình Chi năm 2013 hay Cao Trạm trong Lục Trinh truyền kỳ, tên tuổi của Trần Hiểu được nhiều người biết đến và nhận được nhiều giải thưởng quan trọng.

Trần Hiểu từ khi tham gia diễn xuất đến nay đảm nhận không ít vai diễn trong phim truyền hình cổ trang, với vẻ ngoài điển trai của mình, Trần Hiểu trở thành nam thần cổ trang trong mắt khán giả cũng không có gì là lạ.

4. Tiêu Chiến

Tiêu Chiến (肖战) - nam diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc sinh năm 1991 tốt nghiệp học viện Công thương Trùng Khánh. Tiêu Chiến chính thức bước chân vào ngành giải trí nhờ bộ phim truyền hình mạng Học viên siêu tinh tinh năm 2016. Đến nay những nhân vật trong các tác phẩm do Tiêu Chiến đảm nhận đa phần đều là những bộ phim truyền hình cổ trang như Đấu phá thương khung, Lang điện hạhay với vai chính trong bộ phim Trần tình lệnh được khởi quay cách đây không lâu đang nhận được sự mong đợi từ phía đông đảo khán giả.

Với những tạo hình cổ trang trong những phim khác nhau không thể không thừa nhận Tiêu Chiến thật sự rất phù hợp với chúng, nhìn rất có sức cuốn hút.

Tứ mỹ nam cổ trang thế hệ mới ra đời, bốn người trên đây có thật sự phù hợp với gu thẩm mỹ của các bạn hay không?

Như Hồ

add image

Có thể bạn quan tâm