Ads

Pháp luật

Vừa được đình chỉ điều tra, Hoa hậu Phương Nga đã tố cáo Cao Toàn Mỹ

Sáng 1/2, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đến Công an TP.HCM nhận quyết định đình chỉ điều tra bị can trong vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Vừa được đình chỉ điều tra, Hoa hậu Phương Nga đã tố cáo Cao Toàn Mỹ

Sáng 1/2, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiến hành trao quyết định đình chỉ vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga) lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng với đại gia Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 7).

Tại buổi làm việc tại trụ sở Công an TPHCM ở đường Trần Hưng Đạo, quận 1, phía công an đã trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho cả hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung. Công an cũng tiến hành trao trả vật chứng là iPad và ĐTDĐ đã thu giữ trong quá trình điều tra vụ án.

Tuy nhiên, cả 2 lại có động thái là từ chối nhận quyết định đình chỉ và vật chứng. Đồng thời, hoa hậu Phương Nga đi tố ngược lại đại gia Cao Toàn Mỹ về hành vi vu khống. Lý do cả 2 cho rằng các phần mềm có dấu hiệu bị phá và mong cơ quan chức năng phục hồi lại.

Hoa hậu Phương Nga tố cáo ngược đại gia Cao Toàn Mỹ. Ảnh: Internet

Theo cáo trạng, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tế là 8 tỷ đồng). Sau đó, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng không được giao nhà.

Đến tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng. Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Nguyễn Đức Thùy Dung.

Sau 30 ngày, không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu và phát hiện mình bị lừa nên ông đòi Nga trả lại tiền. Tháng 8/2014, ông Mỹ gửi đơn tố cáo Nga và Dung kèm các bằng chứng liên quan đến cho cơ quan chức năng.

Phương Nga và Thùy Dung bị cáo buộc đã lên kế hoạch làm giả giấy tờ mua bán nhà khớp với số tiền 16,5 tỷ đồng.

Xem thêm: Hoàn cảnh bi đát của thanh niên bị đánh chết giữa chợ vì trộm bó đào

Hạnh Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

add image

Có thể bạn quan tâm